มาปลูกไมโครกรีนกันเถอะ – Majory’s Learn and Grow Microgreen Kit

04/01/2021

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ 🙂 ช่วงนี้เวลาพักผ่อนที่บ้าน ว่างๆทุกคนทำอะไรกันบ้างเอ่ย? หลายๆคนคงมีงานอดิเรกหรือกิจกรรมสำหรับทำแก้เบื่อกันใช่มั้ยคะ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดีหรือกำลังมองหากิจกรรมใหม่ๆทำในยามว่าง พวกเรามีสิ่งที่น่าสนใจมากๆมาแนะนำค่ะ! 

ด้วยกระแสการปลูกต้นไม้ที่กำลังมาแรงมากๆในช่วงนี้ Sweet Summer ร่วมกับ Pak&Co. ได้ออก ชุดเรียนรู้และปลูกต้นอ่อนผักไมโครกรีน Majory’s Learn and Grow Microgreen Kit เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนก็สามารถเพลิดเพลินไปกับการปลูกต้นอ่อนผักไมโครกรีนได้ เพราะวิธีการนั้นง่ายแสนง่าย และในชุดปลูกก็มีอุปกรณ์ที่ครบครัน ไม่ต้องซื้อเครื่องมืออื่นๆเพิ่มเลยค่ะ (o´▽`o)

ทำความรู้จักกับ Microgreen 🙂

ว่าแต่ไมโครกรีนต่างจากพืชทั่วไปยังไง? พวกเรามีเกร็ดความรู้แนะนำเล็กๆน้อยมาแบ่งปันเพื่อนก่อนที่เราจะไปเริ่มทดลองปลูกกัน! ไมโครกรีน หรือ ผักต้นอ่อนสีเขียว มีความสูงประมาณ 1-3 นิ้ว มีกลิ่นหอมและมีปริมาณสารอารหารที่มากกว่าผักที่โตเต็มที่ เพียงประมาณ 7 วันก็สามารถเก็บเกี่ยวได้แล้ว ซึ่งต่างจากผักใบเขียวทั่วไปตรงที่ไมโครกรีนจะสามารถรับประทานได้แค่ส่วนลำต้นและใบ

แกะกล่องไปพร้อมๆกันเล้ย~!

ได้เวลา Unbox แล้ว \(^▽^)/

แล้วก็มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอย! เริ่มแรกเรามาเปิดกล่องไปพร้อมๆกันดีกว่าค่ะ มาดูกันว่าด้านในชุดปลูกนี้ทุกคนจะได้อะไรบ้าง ซึ่งเยอะ คุ้มค่า และครบจบในกล่องเดียวแน่นอน

ภายในกล่องชุดปลูกไมโครกรีนนี้ เพื่อนๆจะได้รับอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

 • ถาดปลูก
 • พีทมอส (วัสดุปลูกคล้ายดิน เหมาะกับการเพาะเมล็ดเป็นพิเศษ)
 • เมล็ดพันธุ์ ไมโครกรีน ซึ่งมี 3 ชนิดให้เลือกกัน ได้แก่ 
  • ต้นอ่อนทานตะวัน 
  • ต้นอ่อนผักบุ้งจีน 
  • ต้นอ่อนข้าวสาลี
 • การ์ดคู่มือการปลูก
 • ขวดสเปรย์
 • ถุงบ่มเมล็ด

เตรียมพร้อมสำหรับการปลูก

จากนี้พวกเราจะมาลองปลูกไมโครกรีนทั้ง 3 ชนิดกัน ซึ่งขั้นตอนไม่ยากเลย เพื่อนๆสามารถอ่านได้จากการ์ดคู่มือและทำตามได้ง่าย วันแรกจะเริ่มจากการล้างและแช่เมล็ดจากนั้นจึงนำไปใส่ในถุงบ่ม

การล้างเมล็ดและใส่เมล็ดลงในถุงบ่มจะช่วยให้เมล็ดสะอาด เปลือกอ่อนนุ่ม
อีกทั้งความชื้นจะช่วยให้ต้นอ่อนงอกมาง่ายขึ้น แต่ต้องระวังอย่างแช่หรือบ่มนานเกินไปอาจจะทำให้เมล็ดเน่าได้นะ

ขั้นตอนหว่านเมล็ดลงพีทมอส

หลังจากบ่มเมล็ดแล้วเราจะหว่านเมล็ดลงบนพีทมอสในถาดปลูกที่ถูกเกลี่ยให้เสมอกัน ไม่ต้องกังวลเรื่องทิศทาง แต่พยายามไม่ให้เมล็ดซ้อนกันมาจนเกินไป ฉีดพรมน้ำจากจากพับฝาลงเพื่อกันแสงแดดเข้าไปในกล่อง

ช่วงรดน้ำระยะแรก

ช่วงวันที่ 3~5 จะฉีดสเปรย์ให้น้ำเช้า-เย็น แล้วพับฝาปิดไว้ รากของต้นอ่อนก็จะยาวขึ้นเรื่อยๆ บางต้นอาจจะเริ่มเงยหน้าแล้ว เป็นช่วงที่เฝ้าดูการเจริญเติบโตได้เพลินมากๆเลยล่ะ

ช่วงพาน้องๆออกสู่แสงแดด

หลังจากครบวันที่ต้องปิดฝาแล้ว เราจะเปิดฝากล่องปลูกแล้วนำไปวางในพื้นที่ที่มีแดดส่องรำไร เช่นริมหน้าต่าง (ระวังอย่าให้โดนแดดแรงโดยตรงนะ) ฉีดน้ำเป็นประจำช่วงเช้า-เย็น ต้นอ่อนจะค่อยๆโต ผลิใบสีเขียวน่ารักเชียวล่ะ! (^▽^)~☆

ได้เวลาเก็บเกี่ยว! 🌱

ประมาณวันที่ 7 ผักต้นอ่อนก็โตพร้อมที่จะเก็บเกี่ยวได้แล้ว เพื่อนๆสามารถนำไปประกอบอาหารเป็นเมนูเพื่อสุขภาพหรือทำน้ำปั่นที่เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ และยังมีประโยชน์มากมาย ซึ่งทุกคนสามารถอ่านได้จากเกร็ดความรู้หลังการ์ดคู่มือการปลูก (≧◡≦)

เป็นอย่างไรบ้างคะ ดูแล้วไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ >u< นอกจากปลูกได้ง่ายแล้วยังใช้เวลาไม่นานด้วย ใช้พื้นที่ในการปลูกน้อย เพื่อนๆสามารถปลูกในห้อง ริมระเบียง หรือชั้นวางต้นไม้ที่มีที่บ้านอยู่แล้ว และชุดปลุกนี้ก็ยังเป็นสื่อการเรียนรู้สำหรับเด็กๆเพื่อให้เข้าใจการเจริญเติบโตของพืชได้อีกด้วย

มาสร้างพื้นที่สีเขียวเล็กๆด้วยตัวเราไปกับ มาจอรี่ และ PAK&COกันนะคะ!!
มีให้เลือกทั้งหมด 3 ชนิด

 • 1. Organic Wheatgrass Growing Kit (ชุดปลูกต้นอ่อนข้าวสาลี)
 • 2. Organic Morning glory Growing Kit (ชุดปลูกต้นอ่อนผักบุ้งจีน)
 • 3. Organic Sunflower Growing Kit (ชุดปลูกต้นอ่อนทานตะวัน)

ราคากล่องละ 229 บาท

📌 สั่งซื้อสินค้าได้ที่ >> https://shp.ee/iyk7rx5
👉 สอบถามเพิ่มเติม inbox หรือ line OA : @pakco_bkk >> https://lin.ee/rXaouaJ

#newyeargift #ของขวัญ #ชุดปลูก #ปลูกผัก #ผักปลอดสารพิษ